Kế hoạch triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của Bộ TN&MT
Kế hoạch vừa được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ký ban hành tại Quyết định số 47/QĐ-BTNMT ngày 12/01/2017. Mục tiêu của Kế hoạc nhằm xác định Chỉ số cải cách hành chính (Chỉ số CCHC) năm 2016 của Bộ dựa trên các lĩnh vực, tiêu chí, tiêu chí thành phần theo đặc điểm, tính chất quản lý nhà nước của Bộ và theo quy định của Bộ Nội vụ.

Về yêu cầu, Kế hoạch nêu rõ việc thực hiện tự đánh giá, chấm điểm bảo đảm thực chất, khách quan đúng thời gian, tiến độ theo quy định tại các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị trực thuộc Bộ và Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với CCHC nói chung và định giá kết quả CCHC hằng này của Bộ nói riêng.

Về phần tự đánh giá, Tổ công tác xác định chỉ số CCHC phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đánh giá và tự đánh giá các tiêu chí, tiêu chí thành phần; rà soát, tổng hợp và xử lý số liệu điểm tự chấm theo các tiêu chí, tiêu chí thành phần; họp Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, chấm điểm Chỉ số CCHC hàng năm của Bộ; trình Bộ trưởng phê duyệt kết quả tự đánh giá, chấm điểm Chỉ số CCHC năm 2016 của Bộ gửi Bộ Nội vụ thẩm định.

Về điều tra xã hội học, các nội dung điều tra xã hội học sẽ đánh giá tác động của CCHC đối với: thể chế, cơ chế chính sách thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ; chất lượng quy định thủ tục hành chính; tổ chức bộ máy hành chính; đội ngũ công chức của Bộ; quản lý tài chính công; hiện đại hóa hành chính. Đối tượng điều tra xã hội học tại Bộ Tài nguyên và Môi trường bao gồm lãnh đạo cấp Vụ/Cục/Tổng cục trực thuộc Bộ và một số công chức phụ trách công tác CCHC của Bộ.

Theo Kế hoạch, Bộ trưởng giao Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ hoàn thành tự đánh giá, chấm điểm và tổ chức điều tra xã hội học đảm bảo tiến độ và chất lượng theo kế hoạch của Bộ Nội vụ.

CTTĐT

Các bài liên quan