Xin chào Khách|   Đăng nhập
Công tác chỉ đạo điều hành
Cải cách thể chế
Cải cách thủ tục hành chính
Cải cách tổ chức bộ máy
Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức
Cải cách tài chính công
Hiện đại hoá hành chính
Cải cách thủ tục hành chính
Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường
Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, năm 2018, ngành Tài nguyên và Môi trường đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai
Sau khi Luật Đất đai năm 2013 được Quốc hội ban hành, Bộ TN&MT đã trình Chính phủ ban hành 6 Nghị định; đồng thời, Bộ cũng đã phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan ban hành theo thẩm quyền 35 Thông tư và Thông tư liên tịch quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai trên tinh thần cải cách thủ tục hành chính (TTHC) theo hướng đơn giản hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, giảm tối đa chi phí tuân thủ TTHC của xã hội.
Gỡ "nút thắt", đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Ngày 02/8, tại trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp nghe Tổng cục Quản lý đất đai báo cáo kết quả của Tổ công tác giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Cùng dự có đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra bộ, Tổng cục Quản lý đất đai.
Quy định mức thu phí khi khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả thải vào nguồn nước
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 94/2016/TT-BTC về sửa đổi, bổ sung Quyết định số 59/2006/QĐ-BTC ngày 25/10/2006 về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định, lệ phí cấp phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước và hành nghề khoan nước dưới đất; Thông tư số 02/2014/TT-BTC ngày 2/1/2014 hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 11/8/2016.
Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về đất đai, tăng hiệu quả sử dụng đất
Đó là phát biểu của Ông Lê Thanh Khuyến, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai về các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong lĩnh vực đất đai tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) sáng ngày 18/7, tại Hà Nội.

Bộ Tài nguyên và Môi trường
Đơn vị chủ quản: Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cơ quan cung cấp thông tin: TBáo TN&MT (04.37738729 - 302)
Giấy phép số: 69/GP-BC do Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 29/12/2003